Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

Download Autocad 2007

www.hightechec.com

Thị trường bất động sản 2019 – Đất nền vẫn là “ông hoàng”

Thị trường bất động sản 2019 – Đất nền vẫn là “ông hoàng”
5 1 vote

Dự đoán chung về thị trường bất động sản năm 2019 chúng tôi cho rằng: “Với tiền đề có phần khả quan của năm 2018, năm 2019 sẽ có nhiều điểm sáng”.

Điều này được thể hiện qua số lượng giao dịch khá ổn định, giá cả không biến động nhiều so với đầu năm 2018. Các chính sách tín dụng cho vay bất động sản cũng được ngân hàng kiểm soát rất hiệu quả. Dư nợ tín dụng đang ở mức cho phép và lãi suất được duy trì tương đối ổn định.

Theo ông Vũ Văn Phấn – Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản dự báo, bất động sản năm 2019 sẽ tiếp tục phát triển ổn định, không có nguy cơ xảy ra hiện tượng “bong bóng”.

Đất nền sẽ là “ông hoàng”

Theo nhận định của các chuyên gia đất nền sẽ là phân khúc có sức hấp dẫn đặc biệt với các nhà đầu tư. Bởi đây chính là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất, dù thị trường có biến động như thế nào đi chăng nữa.

Tại một số khu vực ven vùng ở TP HCM và khu vực lân cận, đất nền đã có dấu hiệu tăng giá và sôi động trở lại, đặc biệt là khu vực có các dự án lớn như VinCity Grand Park. Gía đất luôn tăng mạnh và liên túc xác lập mặt bằng giá mới.

Cụ thể như một lô đất trên đường Nguyễn Xiển có giá 3 – 3.5 tỷ VND với diện tích là 60-70 mr2, trong khi đó cách đây khoảng 6 tháng chúng chỉ có giá từ 1.5 – 2 tỷ VNĐ.

Theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tích Hiệp hội Bất động sản TP HCM chia sẻ: “Đất nền luôn là phân khúc nóng nhất thị trường”. Điều này rất dễ hiểu bởi tâm lý của người Việt luôn xem bất động sản là một tài sản quan trọng, họ muốn đây là tài sản tích lũy và tăng trưởng theo thời gian. Do vậy khi có dư tiền việc đầu tiên họ làm là đi mua đất. Do đó đất nền có sổ đỏ luôn tăng trưởng và “gây sốt”.

Có chung nhận định với ông Châu nhiều chuyên gia kinh tế cũng nhìn nhận rằng việc đẩy mạnh đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng mới của TP HCM đã kích thích, gia tăng mặt bằng giá bất động sản, đặc biệt là những khu vực được quy hoạch tốt.

“Ông hoàng” nhưng không có nghĩa là đâu cũng có lời

Mật độ dân số sẽ quyết định đến giá của bất động sản. Các nhà đầu tư nên hướng đến những khu vực sẽ đông dân cư trong tương lai để giảm thiểu được nhiều rủi ro hơn.

Ông Nguyễn Hoàng Sơn – Giám đốc kinh doanh bất động sản Gami Group nhận định: “Phân khúc đất nền có giá dưới 2 tỷ VND tại những khu vực có đông dân cư trong tương lai sẽ là xu hướng đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận. Tất nhiên để đảm bảo đầu tư an toàn chúng ta còn phải xét đến các yếu tố khác như cơ sở hạ tầng, giao thông, tiện ích,…”

Tương tự ý kiến trên, ông Trần Khánh Quang – giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Việt An Hòa cũng đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam năm 2019 vẫn tăng trưởng tốt, trong đó phân khúc đất nền sẽ tiếp tục được quan tâm đầu tư.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư không nên chạy theo tâm lý đám đông. Chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ giá cả, vấn đề pháp lý và quan trọng nhất là nơi đó có cơ hội phát triển hay không vì hiện nay có rất nhiều dự án “ma”. Chúng được triển khai, bán xong rồi lại để đó không làm. Cần phải tỉnh táo để lựa chọn cơ hội đầu tư tốt nhất cho mình