Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

Download Autocad 2007

www.hightechec.com

Hà Nội: Thu hồi nhà, đất ‘siêu nhỏ, siêu mỏng’ phục vụ công cộng

Hà Nội: Thu hồi nhà, đất ‘siêu nhỏ, siêu mỏng’ phục vụ công cộng
3 2 votes

Hà Nội chỉ đạo lập hồ sơ thu hồi nhà đất không đủ điều kiện để phục vụ vào mục đích công cộng như xây rào ngăn cách với các nhà liền kề, trồng cây, công trình công cộng.

Phó chủ tịch ủy ban nhân dân TP Hà Nội, ông Nguyễn Thế Hùng vừa có văn bản số 1758 về xử lý những trường hợp nhà đất không đạt điều kiện về mặt bằng xây dựng phát sinh khi thực hiện dự án mở đường theo quy hoạch tồn đọng của năm 2005.

Sẽ thu hồi nhà đất “siêu mỏng, siêu nhỏ” cho công cộng

Thành phố Hà Nội chấp thuận nguyên tắc đề xuất của Sở xây dựng, thu hồi những trường hợp không đạt điều kiện tồn tại để phục vụ cho mục đích công cộng, giữ nguyên trạng hợp khối kiến trúc với công trình liền kề và xung quanh, hoặc cấp phép có điều kiện để đảm bảo an toàn, không gây phản cảm với các công trình xung quanh…

Thành phố yêu cầu ủy ban nhân dân nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của chủ tịch ủy ban nhân dân TP chỉ thị lập hồ sơ thu hồi phục vụ mục đích công cộng các trường hợp không đạt tiêu chuẩn tồn tại, diện tích nhỏ hơn 15m2, không hợp khối được với các công trình lân cận và các trường hợp sau 30 ngày không thực hiện được việc hợp khối, hợp thửa…

Công trình “siêu mỏng” trên đường Võ Chí Công,Cầu Giấy, Hà Nội

Lo ngại việc biến tướng nhà đất “siêu mỏng, siêu nhỏ” sau khi mở đường

Liên quan đến việc xử lý nhà đất siêu mỏng, siêu méo ở các tuyến đường dự án mở, tại kỳ họp của hội đồng nhân dân vừa qua rất nhiều đại biểu, cử tri đề nghị các ban ngành Hà Nội phải làm rõ phương án và lộ trình xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, thực tế hiện nay các trường hợp cũ tồn đọng chưa được xử lý mà còn phát sinh thêm nhiều trường hợp mới.

Đặc biệt, phương án thu hồi nhà đất không đạt điều kiện để phục vụ mục đích công cộng dù đã được đưa ra từ rất lâu nhưng đến nay vẫn rất ít trường hợp được thực hiện.

Mới đây một công trình nhà cao tầng tại mặt phố Ô Chợ Dừa và phố Đông Các, được xây trên phần diện tích còn lại của mảnh đất sau khi mở đường được dự kiến gắn pano cổ động gây nhiều nghi ngại cho dư luận.

Tổng hợp bởi datnenbietthudoithuysan.com