Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

Download Autocad 2007

www.hightechec.com

Hà Nội bắt đầu rà soát chung cư mini trên địa bàn thành phố

Hà Nội bắt đầu rà soát chung cư mini trên địa bàn thành phố
5 7 votes

Sở xây dựng TP Hà Nội cho biết, có rất nhiều chung cư mini xây dựng từ 5 – 10 tầng, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, Sở yêu cầu các quận, huyện rà soát thống kê tăng cường quản lý loại hình này.

Sở xây dựng đưa ra công văn về thống kê số lượng nhà chung cư mini trên địa bàn TP Hà Nội. Theo báo cáo, trong những năm gần đây trên địa bàn TP xuất hiện loại hình nhà có nhiều căn hộ thường được gọi là chung cư mini, tập trung nhiều tại các quận, huyện đang đô thị hóa như: Hoàng Mai, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…

Cảnh sát PCCC khuyến cáo người dân không mua chung cư mini vì tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ cháy nổ

Các nhà này thường được xây dựng trên diện tích nhỏ từ 5-10 tầng, nằm trong các khu dân cư, do tư nhân hoặc chủ doanh nghiệp đầu tư với lý do ban đầu là xây nhà ở sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng sang cho thuê hoặc bán căn hộ dẫn đến mật độ dân cư đông đúc, các điều kiện về phòng cháy chữa cháy không đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Để thực hiện văn bản số 868-CV/TU của Thành ủy Hà Nội về công tác tăng cường phòng chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn trên địa bàn và  văn bản số 1267/CV-UBND Thành phố về việc tăng cường quản lý, sử dụng nhà chung cư cao tầng trên địa bàn TP Hà Nội. Đồng thời tăng cường kỷ cương, góp phần xây dựng nếp sống văn minh đô thị, Sở xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thống kê chính xác số lượng loại hình nhà có nhiều căn hộ trên địa bàn, trong đó có bao nhiêu trường hợp được cấp giấy phép quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở để báo cáo thành phố.

Trước đó, tại hội nghị giao ban báo trí của Thành ủy Hà Nội, trao đổi về công tác PCCC, vấn đề an toàn cháy nổ cho chung cư mini trên địa bàn thành phố, thiếu tướng Hoàng Quốc Định – Giám đốc sở cảnh sát PCCC cho hay, chung cư mini không còn là vấn đề mới hiện nay, và loại hình này đang có nhiều lỗ hổng trong quản lý của nhà nước từ vấn đề cấp phép xây dựng, cho thuê, bán…

Chính vì vậy các cơ quan nhà nước cần đưa ra các quy định quản lý chặt chẽ loại hình chung cư này. Qua đây cũng đề nghị báo chí khuyến cáo người dân tẩy chay, không nên mua chung cư mini vì tiềm ẩn quá nhiều rủi ro, nguy cơ cháy nổ.

Tổng hợp bởi Đất nền biệt thự đồi thủy sản giá gốc