Sức Khỏe Sắc Đẹp Az

Download Autocad 2007

www.hightechec.com

Chủ đầu tư bán cả toà nhà với hàng trăm căn hộ không phép

Chủ đầu tư bán cả toà nhà với hàng trăm căn hộ không phép
5 2 votes

Đó là một câu chuyện động trời xảy ra giữa Thủ đô Hà Nội, khi chủ đầu tư bán gần 700 căn hộ cho người dân không phép.

Người dân tại chung cư CT6, Kiến Hưng, quận Hà Đông vừa có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng đề nghị cấp sổ đỏ cho người dân mua dự án này. Nguyên nhân là do cư dân mua nhà chưa được cấp sổ đỏ do chủ đầu tư của tòa nhà xây tòa nhà với quy mô gần 700 căn hộ không có giấy phép và sai quy hoạch.

Cụ thể, những cư dân CT6 Kiến Hưng đặt mua căn hộ tại chung cư CT6 vào năm 2012. Đầu năm 2013, họ chuyển về đây sinh sống sau khi hoàn thiện xong mới tá hỏa phát hiện mua nhà không phép, xây sai quy hoạch, không làm được giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ. Cho đến nay, sau 5 năm sinh sống các hộ dân tại đây vẫn tiếp tục làm đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng.

Theo báo cáo của sở tài nguyên & môi trường Hà Nội, dự án CT6 Kiến Hưng, quận Hà Đông do cty cổ phần sản xuất – Xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư. Theo quy hoạch được phê duyệt, dự án chỉ được duyệt 2 tòa chung cư gồm: CT6A và CT6B với tổng số căn hộ là 936 căn hộ chung cư cao tầng và 34 nhà thấp tầng biệt thự, liền kề.

Hàng trăm hộ dân điêu đứng vì mua phải căn hộ không phép CT6C

Tuy nhiên trong thực tế, chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa nhà gồm: CT6A, CT6B, CT6C với tổng số căn hộ lên tới 1590 căn hộ cao tầng, trong đó có 693 căn tòa CT6A, 450 căn tòa CT6B, 447 căn tòa CT6C và 38 căn liền kề, biệt thự. Như vậy chủ đầu tư đã cố ý xây dựng thêm 1 tòa chung cư so với quy hoạch được duyệt, tự ý xây thêm gần 654 căn hộ chung cư cao tầng và 4 nhà thấp tầng cho người dân.

Sự việc đã được kiến nghị lên hội đồng nhân dân TP Hà Nội. Vào 7/2014, ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã tiến hành rà soát, đề xuất phương án giải quyết cụ thể đối với những sai phạm trong quá trình triển khai nói trên. Cho đến nay, hàng trăm hậu quả từ việc sai phạm của dự án vẫn chưa được giải quyết, hàng trăm hộ cư dân vẫn tiếp tục làm đơn kêu cứu các cơ quan chức năng.

Tổng hợp bởi Đất nền đồi thủy sản