Tập đoàn Amata Thái Lan muốn xây dựng thành phố thông minh tại Hạ Long

Nếu được phê duyệt chủ trương xây dựng dự án thành phố thông minh tại TP Hạ Long, Quảng Ninh của tập đoàn AMATA Thái Lan sẽ trở thành một trong 4 dự án đô thị thông minh của tập đoàn AMATA sau 3 dự án tương tự đã vận hành thành công tại Thái Lan của tập đoàn này.

Theo bà Somhatai Panichewa, TGĐ điều hành Công ty Amata Việt Nam, tập đoàn Amata Thái Lan đang rất quan tâm tới chiến lược đầu tư vào miền Bắc Việt Nam và Hạ Long là điểm đặt chân lý tưởng.

Tại cuộc toạ đàm Thành phố thông minh và tầm nhìn tương lai do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tập đoàn Amata tổ chức vào sáng ngày 8/3 vừa qua tại Hà Nội, CEO Amata Việt Nam khẳng định: “Tập đoàn Amata có tầm nhìn rõ ràng để xây dựng khái niệm về cách tiếp cận mới này trong các dự án bất động sản của chúng tôi ở cả Thái Lan và các nước khác, trong đó có Việt Nam”.

Tập đoàn Amata Thái Lan muốn xây dựng thành phố thông minh có diện tích 28.000 km2 tại Hạ Long

Về dự án tại Hạ Long, tuy chưa tiết lộ cụ thể, nhưng đại diện Amata cho hay đang trong quá trình xin chủ trương đầu tư để phát triển giai đoạn đầu với diện tích 714ha. Sau khi hoàn thành, dự án có tổng diện tích ước tính lên tới 28.000 km2.

Đại diện tập đoàn này cũng cho hay, hiện quá trình hoàn thành thủ tục hồ sơ thẩm định đã hoàn tất và Amata đang chờ phê duyệt chủ trương của Chính phủ là sẽ bắt tay vào triển khai thực hiện ngay.

“Dự án Amata City Hạ Long sẽ tập trung phát triển khu công nghiệp công nghệ cao, thu hút đầu tư vào các lĩnh vực công nghệ tự động, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, các dự án công nghệ cao, đặc biệt là mảng điện tử đang phát triển”, đại diện Amata chia sẻ.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư còn hướng đến việc thu hút các nhà đầu tư xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển, dịch vụ hậu cần, các trung tâm triển lãm và các phòng thí nghiệm khoa học.

Tổng hợp bởi Đất Nền Biệt Thự Đồi Thủy Sản