Hà Nội: Những chung cư mới nhếch nhác, xấu xí, không muốn bước vào

Nhiều khu đô thị ở Hà Nội sau chừng chục năm sử dụng đã xuống cấp bởi bị hàng quán bủa vây, lấn chấm; oto, xe máy đỗ ngang dọc trên vỉa hè, sân chơi… khiến cả khu trở nên lộn xộn, nhếch nhác.

Được hoàn thiện và đưa vào sử dụng từ năm 2009 với diện tích 56,4ha, khu tái định cư Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội đã được tu sửa nhiều lần sau những phản ánh của người dân về tình trạng xuống cấp, thấm nước, tường bị bong tróc, hành lang nứt vỡ… nhưng đến nay nhìn từ xa tới gần cả khu vẫn đang trong tình trạng lem nhem, xấu xí.

Không chỉ khoác lên mình màu sơn nhạt, cũ kỹ… khu vực sân chơi của các tòa B10A, B10B, B10C hiện đang bị hàng quán bủa vây, lấn chiếm để buôn bán, làm sân bãi chứa đồ, oto khắp nơi gây cản trở việc sinh hoạt, đi lại của cư dân.

Với tình trạng tương tự, tọa lạc trên trục đường Hoàng Đạo Thúy nằm trong quần thể khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng, khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính được thừa hưởng nhiều tiện ích sẵn có của một khu đô thị sầm uất bậc nhất thủ đô, nhưng đến nay thì nhiều tòa nhà đã bị bong tróc, lấm lem.

Được khởi công từ năm 2003, tổ hợp Trung Hòa – Nhân Chính bao gồm các khối chung cư 15T, 17T, 18T, 24T, 34T, N0… do tổng Cty nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam Vinaconex làm chủ đầu tư. Hầu hết các tòa chung cư cũ tại đây chỉ có 1 tầng hầm nên khi nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại như xe máy, oto của cư dân tăng cao, dẫn đến việc thiếu chỗ để trầm trọng, hầu hết xe oto phải gửi tại bãi trông giữ bên ngoài hoặc dưới lòng đường.

Thậm trí nhiều vỉa hè, sân chơi của các tòa chung cư bị chiếm dụng để làm bãi đậu xe. Phía bên dưới các tòa nhà, nhiều hàng quán, chợ cóc chiếm dụng lòng đường khiến việc giao thông đi lại của người dân gặp khó khăn.

Một số hình ảnh bất cập thực tế mà PV Infonet ghi lại từ hai khu đô thị nói trên:

Khu tái định cư Nam Trung Yên, Cầu Giấy, Hà Nội đã được tiến hành tu sửa nhiều lần…

nhưng đến nay nhìn từ xa đến gần, cả khu nhà vẫn lem nhem, xấu xí.

Lối đi lại bị chiếm dụng để làm bãi đậu xe ô tô.

Nhiều tòa nhà trở nên xấu xí khi diện tích sân trở thành “kho” chứa đồ cũ, đồ bán hàng vỉa hè.

Đặc biệt, hàng quán vỉa hè mọc lên “bủa vây” khu đô thị này….

… rác thải tự do bay khắp nơi, gây ô nhiễm và cảnh quan xấu xí

Khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính được thừa hưởng nhiều lợi ích sẵn có của một khu đô thị sầm uất bậc nhất thủ đô… nhưng đang bị bủa vây bởi các bãi xe vỉa hè và các xe chứa rác thải được tập kết ngay cạnh

Nhiều tòa nhà đã bong tróc hàng mảng từ lâu nhưng vẫn không được sơn sửa

Phía trên các căn hộ, chuồng cọp thi nhau mọc lên… phía dưới chân tòa nhà thì hàng quán vây kín, cộng với lòng đường thành bãi đỗ xe… khiến cả khu nhà trở nên ngột ngạt, chât chội.

Những diện tích chung được sử dụng nuôi gà, phơi hành tỏi… khiến cả khu đô thị lem nhem, xấu xí.

Tổng hợp bởi Đất Nền Biệt Thự Đồi Thủy Sản