Giá đất mặt phố Hồ Tây không dưới 40.000 USD/m2

Không chỉ chơi xe hơi, máy bay, du thuyền… nhiều đại gia Việt còn chịu chi để chơi bất động sản. Tại dọc khu Hồ Tây, Hà Nội giá mặt đường không nơi nào dưới 40.000 USD/m2 – tương đương khoảng 900 triệu đồng/m2 và đặc biệt là “không có ai bán”.

Giới đại gia Việt chi một lượng tiền rất lớn để đầu tư vào BĐS trong và ngoài nước. Việc kiếm các kênh đầu tư khác thay thế sản phẩm nội địa đang diễn ra mạnh tại thị trường Đông Nam Á như Singapore, Myanmar, Malaysia, Thái Lan… Nguyên nhân là do sự kết nối thuận tiện giữa các quốc gia này với Việt Nam ( hơn 15 chuyến bay/ngày). Ngoài ra nền kinh tế các nước này đang tăng trưởng khá bền vững, môi trường kinh doanh mở rộng thu hút nhiều công ty đa quốc gia…

Nhiều người đầu tư vào BĐS nước ngoài vì muốn định cư hoặc mua nhà cho con cái. Hay có những người muốn đảm bảo tài sản của mình nên tìm cách đầu tư vào BĐS ở những nước tương đối ổn định. Cũng có không ít đại gia vừa đầu tư vừa định cư để hưởng phúc lợi các nước sở tại như điều kiện sống, cơ sở vật chất hiện đại, các chính sách ưu đãi về thuế, kinh doanh, giáo dục, quốc tịch…

Đất mặt đường dọc khu Hồ Tây có mức giá “trên trời”

Nhiều đại gia Việt còn chịu chi những khoản tiền khổng lồ để mua những khu đất vàng trong nước. Tại Hà Nội – một thành phố có giá đất đắt đỏ ngang với Tokyo, Hồng Kông, Paris… khu đất vàng này có giá cao ngất ngưởng.

Nếu như tại Mỹ, tài tử Lê Minh – một trong “Tứ đại thiên vương” của Hồng Kong có thể dễ dàng mua được một biệt thự có diện tích 1000m2 ở Ruby Hill – San Francisco nhưng lại rất khó để anh có thể sở hữu được một khu đất tương tự tại khu phố Hồ Tây, Hà Nội.

Một chuyên gia địa ốc tại Hà Nội cho hay, tại khu dọc Hồ Tây, giá đất mặt đường có giá tối thiểu là 40.000 USD/m2, thậm chí là cao hơn và đặc biệt là ít có ai bán… Như vậy, với 5 triệu USD và muốn sống ở Hồ Tây thì tài tử Lê Minh chỉ có thể mua được ngôi nhà khoảng 125m2.

Mức giá biệt thự của những ngôi sao Hollywood như Taylor Swift, Tom Cruise, Mariah Carey có giá khoảng từ 2.6 triệu USD đến 30 triệu USD. Mức giá này ngang với một căn nhà hoặc một biệt thự tại khu Hồ Tây.

Còn tại Sài Gòn, cũng có khu vực giá đất đắt ngang với khu Hồ Tây, Hà Nội đó là khu Đồng Khởi, quận 1. Nhưng đất ở đây không dùng để ở mà chủ yếu dùng để kinh doanh.

Tổng hợp bởi Đất nền biệt thự đồi Thủy Sản