BĐS Việt Nam đang là “miền đất hứa” thu hút các tập đoàn hàng đầu thế giới

Theo kết quả khảo sát của VietNam Report, thị trường bất động sản năm 2018 về cơ bản vẫn giữ được những yếu tố ổn định trung hạn. Đặc biệt hiệp định CPTPP vừa được ký kết sẽ hỗ trợ bơm thêm luồng tiền từ nước ngoài vào thị trường nội địa.

Theo VietNam Report, thị trường BĐS năm 2018-2019 về cơ bản vẫn giữ được những yếu tố ổn định. Cơ hội xen kẽ thách thức tạo nên xu hướng cho thị trường. Cơ hội tốc độ tăng trưởng nền kinh tế tốt, hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) giúp bơm thêm luồng tiền nước ngoài vào thị trường nội địa, thị trường đặc khu kinh dần mở ra.

4 thách thức gồm: kinh tế vĩ mô của khu vực sẽ khiến thị trường bất động sản phản ứng tiêu cực ngay lập tức. Nhà nước tiếp tục thoái vốn và có thể sẽ thoái vốn mạnh dẫn đến việc tranh chấp sẽ thêm phần khắc nghiệt hơn, các luồng tiền, đặc biệt là tiền điện tử sẽ có tác động dù là yếu tố nằm ngoài thị trường. Phân khúc Condotel – căn hộ khách sạn, officetel – kết hợp văn phòng và khách sạn, hometel – kết hợp căn hộ để ở và khách sạn, tiềm ẩn những rủi ro khi đầu tư vì là những dòng sản phẩm mới chưa có chính sách quản lý rõ ràng.

5 xu hướng gồm: chủ yếu mua bán sáp nhập (M&A) đối với tất cả các dự án đình hoãn sẽ tiếp tục tăng mạnh, các đặc khu kinh tế tiếp tục trỗi dậy trở thành những miền đất hứa và thu hút lượng đầu tư bất động sản lớn. Condotel, Officetel và Hometel sẽ tác động mạnh đến địa bàn còn lại trước khi tắt sóng và khu vực có thể mở rộng đến Hải Phòng, Bà Rịa – Vũng Tàu… Vấn đề về căn hộ giá thấp sẽ được giải quyết và nhiều người mong muốn tham gia, sự thu hẹp của thị trường truyền thống như căn hộ giá 3 tỷ đồng, sẽ không còn nhiều cơ hội.

Các chuyên gia nhận định trong năm 2017, chất lượng sản phẩm được nâng cao theo xu hướng tốt lên, chất lượng của các nhà đầu tư, quản lý, nhà thầu, công nghệ, thiết bị xây dựng và cái tâm của người làm nghề đều được thể hiện rõ nét. Dưới áp lực cạnh tranh gia tăng cả trong và quốc tế, trong thời gian tới các doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả sẽ dần bị loại bỏ.

Để có thể trụ vững trên thị trường, các nhà đầu tư buộc phải chứng minh năng lực thực sự, các nhà thầu xây dựng cũng cần liên tục cải thiện chất lượng, đẩy mạnh tính chuyên nghiệp trong các dự án, công trình.

Tổng hợp bởi Đất Nền Biệt Thự Đồi Thủy Sản