Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng Hạ Long thu hút giới đầu tư

Sức tăng trưởng du lịch mạnh mang đến những cơ hội mới cho BĐS nghỉ dưỡng tại thành phố biển Hạ Long. Năm 2017, du lịch Việt Nam đón 13 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016. Ngay trong tháng một năm nay 2018, lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 1,5 triệu lượt, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giới chuyên gia nhận định, đây là những con số ấn tượng dự báo đà tăng trưởng du lịch cho năm 2018. Theo đó, BĐS nghỉ dưỡng sẽ có nhiều cơ hội mới, đặc biệt ở những đặc khu kinh tế  tương lai như Quảng Ninh, Phú Quốc.

Quảng trường Sun Carnival Plaza rộng 13 hecta sẽ là trung tâm tổ chức các sự kiện văn hóa, lễ hội lớn của Quảng Ninh.

Bên cạnh Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh cũng đang càng xuất hiện nhiều dự án nghỉ dưỡng, nhất là tại thành phố Hạ Long. Không chỉ có các dự án của những tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, mà còn có những tên tuổi thương hiệu quản lý khách sạn nổi tiếng như Wyndham, ISC Corp, Starwood, Amata, Nakheel… với các kế hoạch đầu tư quy mô.

Tính từ cuối năm 2013 đến nay, Quảng Ninh đã thu hút hơn 100 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 5,5 tỷ USD, trong đó gần nửa số vốn tập trung tại Hạ Long.

Về vị trí, Quảng Ninh có đường biên giới trên bộ, trên biển với Trung Quốc, là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa Việt Nam với Trung Quốc và các nước ASEAN. Hơn nữa, Quảng Ninh là đặc khu kinh tế là nơi đầu tiên ở miền Bắc cho phép kinh doanh casino.

Mặt khác, hạ tầng giao thông tại Quảng Ninh đã được khơi thông với cảng hàng không và các tuyến cao tốc đi vào hoạt động trong năm nay. Đặc biệt, 2018 là năm sẽ tổ chức du lịch quốc gia tại Quảng Ninh, tạo chất xúc tác kéo duc khách đến Hạ Long.

Shophouse Sun Plaza Grand World vừa ra mắt đầu tháng 3 đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Đây là hương đầu tư đón đầu, bởi các Nghị quyết phát triển kinh tế, xã hội của Quảng Ninh đều nêu rõ phát triển du lịch đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 sẽ tập trung nguồn lực vào đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch tại bốn vùng trọng điểm. Với vùng di lịch Hạ Long, tập trung đầu tư tại Tuần Châu, Bãi Cháy…

Tổng hợp bởi Đất nền biệt thự đồi Thủy Sản